Lazada đã được Alibaba mua lại bằng 1 tỷ đô la !

Alibaba đã hoàn thành việc mua lại 64% cổ phần của Lazada, giúp Alibaba mở rộng thị trường và bán hàng hoá cho Đông Nam Á.

Hôm nay, ngày 12 tháng 4, Tập đoàn Alibaba đã hoàn thành một khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD tại Lazada, có trụ sở tại Singapore. Hợp đồng này bao gồm khoản đầu tư gần 500 triệu USD để mua cổ phiếu mới của Lazada, phần còn lại mua cổ phần từ các cổ đông chính của Lazada. Sau khi hoàn thành, Alibaba sẽ nắm giữ 64% cổ phần của công ty thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á.

Xác nhận thỏa thuận với News Zing, Alexandre Dardy, Giám đốc điều hành của Lazada Việt Nam, cho biết sự hợp tác này phù hợp với định hướng của công ty trong việc phát triển TMĐT ở Việt Nam. Lợi ích đầu tiên là mang lại giá trị thực tế cho người tiêu dùng Việt Nam với nhiều sự lựa chọn, dịch vụ và giá trị hơn.Đồng thời, Maximilian Bittner, Giám đốc điều hành của Lazada, cho biết thỏa thuận sẽ giúp công ty dẫn đầu thương mại điện tử, giúp công ty đẩy nhanh mục tiêu đưa thêm 560 triệu khách hàng đến Đông Nam Á. Cơ hội để truy cập danh mục sản phẩm đa dạng và độc đáo nhất.

Trước đó, Bloomberg thông báo rằng Alibaba đang chuẩn bị một hợp đồng trị giá 1 tỷ đô la để mở rộng thị trường TMĐT sang Đông Nam Á bằng cách mua lại cổ phần chi phối tại Lazada. Đây là một bước tiến lớn để bán thêm hàng hoá bên ngoài thị trường Trung Quốc.

Lazada là công ty thương mại điện tử lớn nhất ở Đông Nam Á. Nó được thành lập vào năm 2012 bởi Rocker Internet và hoạt động tại sáu thị trường: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Tham khảo thêm bài viết về coupon Lazada:
http://www.cachnhapmagiamgia.com/2017/03/ma-giam-gia-lazada-la-gi-va-cach-nhap-ma-giam-gia-nhu-the-nao.html
SHARE

Nguyễn Phương Linh

Mình là Nguyễn Phương Linh, thích mua sắm và chia sẻ kinh nghiệm mua hàng online giá rẻ, viết blog rất zui vì vậy nên mình đã lập blog này. hii

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét